Các sản phẩm chăm sóc da của Muji

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Gần đây chúng ta đã có dịp tiếp xúc và sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da từ hãng Muji. Tất cả các review về sản phẩm Muji skincare hiện tại có rất nhiều trên mạng và tất cả đều có kết luận tốt. Các sản phẩm chăm sóc da của Muji đa phần đều rất dịu nhẹ, không gây kích ứng da, giá cả phải chăng và đặc biệt là các nguyên liệu, thành phần đều có nguồn gốc thiên nhiên hoặc hữu cơ. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc các sản phẩm chăm sóc da của Muji nhé.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji
Các cửa hàng của Muji – Giới thiệu

Muji thực chất là một cửa hàng bán lẻ tổng hợp các thiết bị gia dụng, quần áo, vải vóc, đồ dùng học tập và cả mỹ phẩm được thành lập vào năm 1980. Riêng chữ Muji với ý nghĩa là đơn giản và tinh khiết đã nói lên đúng hình ảnh về sản phẩm của nó. Với câu khẩu hiệu đã từ lâu làm nên tên tuổi của họ là “Simplicity is always an open canvas for rich design ideas”, tạm dịch là “Sự đơn giản luôn luôn là một khung trời rộng mở cho những ý tưởng phong phú”, Muji đã thật sự là một “nhãn hiệu” trong lòng nhân dân.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Như bạn thấy trên sản phẩm của họ đều không nhãn mác, không bao bì cầu kì, sản phẩm chủ yếu có màu đơn sắc hoặc trong suốt, chất liệu giản đơn với những mùi, vị rất riêng (bạn nào đã từng vào cửa hàng của họ sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng từ quần áo, giày dép,…).

Giá cả có thể nói là đắt hơn cửa hàng Miniso hoặc một vài cửa hàng cùng loại nhưng vẫn chấp nhận được. Đa số các mặt hàng thường đắt hơn khoảng từ 50000 VNĐ đến 100000 VNĐ (theo tỷ giá Việt Nam) nhưng đều đó không phải là nhược điểm; khi so với chất lượng của các sản phẩm.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Một đặc điểm nữa thường thấy là họ xếp các gian hàng theo một trật tự nhất định là gần cửa ra vào là kệ mỹ phẩm, bên phải là khu kệ quần áo, bên trái là khu vực phụ kiện cho mỹ phẩm. Tiếp theo kệ mỹ phẩm là kệ đồ dùng học tập và tiếp theo sau đó là khu vực thiết bị và đồ dùng trong nhà được xếp theo hình chữ U ngay ngắn và gọn gàng.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Cửa hàng không cho phép chụp hình, quay phim nên các bạn lưu ý nhé. Và trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ chú ý tập trung vào các sản phẩm chăm sóc da là chính. Mình phải len lén chụp cho các bạn và cuối cùng mua một vài thứ đem về để làm tư liệu review.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji – Nguồn gốc

Kệ mỹ phẩm sẽ đi vào tầm nhìn của bạn dù cả khi đứng ngoài cửa tiệm vì gần sát ngay cửa ra vào. Các sản phẩm chủ yếu là bằng nhựa trong, không nhãn hoặc mác ngoài tên sản phẩm mặt trước và thành phần mặt sau, tất cả chữ viết đều là dạng in nổi lên trên thân sản phẩm. Các cửa tiệm tại nước ngoài sẽ dán một mẩu giấy ngoài ghi bằng tiếng Anh về thông tin sản phẩm cũng như thành phần nguyên liệu.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Tất cả mỹ phẩm từ hãng Muji đều có nguồn gốc tự nhiên từ nước khoáng và đây cũng là thành phần chính của tất cả sản phẩm, bất kể là dòng chăm sóc da nào. Như bạn thấy trong hình thì sản phẩm trong veo đến mức thấy được phần kệ đằng sau. Mỹ phẩm của họ tuân theo một liệu trình và một học thuyết của chính họ, đó là “Nguyên liệu từ thiên nhiên và lành tính là tốt nhất”. Vì vậy, các thành phần chính luôn là nướcHyaluronic Acid, tinh chất hạt các loại quả và hương thơm từ cây cỏ.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Về nguồn gốc của nước khoáng trong mỹ phẩm Muji, chúng được lấy từ núi Omine, thuộc quận Kamaishi nằm trong tỉnh Iwate của Nhật Bản. Nguồn nước xuất phát từ nước mưa và tuyết tan trên đỉnh núi, sau đó trải qua 600 mét núi đá vôi, nguồn nước được thanh lọc từ từ trong hơn 10 năm và trở nên tinh khiết đến nỗi bạn có thể uống được.

Bên dưới núi đá là một hồ nước khoáng chứa nguồn nước được lọc và công ty Muji có một hệ thống thu gom nước bằng các ống thép không gỉ qua đường hầm đến hồ nước dài 3km. Nước thu được sẽ được đóng kín trong các thùng chứa (không để không khí lọt vào) và chở thẳng đến nhà máy làm mỹ phẩm.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Đều này được lấy từ thông tin mới nhất trong các catalog mới nhất về các sản phẩm chăm sóc da của Muji trong năm 2017 (và các catalog năm 2014 và 2015). Họ nhấn mạnh rằng nguồn nước không phải được tạo ra một cách nhân tạo mà nó tự nổi lên mặt đất thông qua các áp lực từ tự nhiên như nước ngầm, đá vôi,… Do vậy sản phẩm của họ luôn được nhấn mạnh là “tinh khiết như nước”. Nguồn nước của họ cũng là thành phần chính cho các loại thức uống, hồ tắm suối hương hoa, nước pha cà phê,… khắp Nhật Bản.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Ngoài ra, theo nhà sản xuất thì sản phẩm chăm sóc da của Muji (tất cả các dòng) đều (gần như) không chứa các gốc paraben CẤM (Có một lượng chất paraben cho phép dưới 0.1 hoặc 0.3% và thuộc các gốc cho phép), không chứa dầu khoáng, không chứa mùi nhân tạo, không chứa cồn và chất nhuộm. Tất cả đều được chứng nhận đã kiểm chứng qua da liễu (Dermatologically Tested).

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji – Nước “thần”

Các chị em trên mạng đều cho rằng mỹ phẩm Muji là những lọ nước thần quả không phải là sai, vì hầu như tất cả sản phẩm đều nhận được rất nhiều review (cả trong nước và ngoài nước) tốt và tuyệt vời. Hầu hết đến bây giờ chưa có một phản hồi về kích ứng da cho dù là với những người có làn da hỗn hợp hoặc da nhạy cảm.

Sản phẩm được chia thành 4 dòng sản phẩm chính là:

  • Sensitive Skin (da nhạy cảm) – màu chủ đạo là trắng
  • Anti-Aging (chống lão hoá) – màu chủ đạo là màu nâu
  • Organic (hữu cơ – cho da khô) – màu chủ đạo là màu xanh lá cây
  • Balancing (cân bằng) – màu chủ đạo là màu da người

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Muji có đầy đủ các loại từ toner (nước hoa hồng), kem dưỡng ẩm, sữa dưỡng ẩm, tinh chất, sữa rửa mặt, tẩy trang và chăm sóc toàn bộ cơ thể (body gel). Các loại da chính trong sản phẩm của họ gồm có các loại da dầu, da hỗn hợp, da khô, da lão hoá, da nhạy cảm (thay đổi theo thời tiết và nhiệt độ). Độ Ph của sản phẩm đã được kiểm tra và mức độ ngang với độ Ph từ nước mắt con người. Bạn có thể đặt hàng Muji tại shop của chúng tôi.

Chất lượng các sản phẩm đều được đánh giá từ 3 sao trở lên, lý do của 3 sao là sản phẩm hơi dính khi dùng ban ngày (tất nhiên điều này là phụ thuộc cảm quan của người đánh giá và không phụ thuộc vào thành phần sản phẩm). Đến nay, sản phẩm chưa ghi nhận các trường hợp từ nhà sản xuất (và cả review sản phẩm khắp thế giới) về dị ứng, kích thích da hoặc mắt, tác dụng phụ,… Vì vậy mà chị em khắp nơi luôn xem mỹ phẩm của Muji là một loại nước “thần” cho làn da.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji - Đôi nét về cửa hàng mỹ phẩm Muji

Tuy nhiên, sản phẩm Muji chỉ tập trung tính chuyên sâu, nghĩa là một sản phẩm chỉ tập trung vào tác dụng nó mang lại và không phải sản phẩm thuộc dạng “một chai đa năng” như các sản phẩm hoá học khác. Vì vậy liệu trình chăm sóc da của chị em sẽ cần có đầy đủ các sản phẩm của Muji để đạt tác dụng cao nhất. Chi phí phù hợp dù sao cũng đỡ hơn là các liệu trình “bạc triệu” hay được quảng cáo trên mạng.

Các sản phẩm chăm sóc da của Muji – Kết luận

Chất lượng sản phẩm của Muji đã được chứng thực qua cộng đồng trên khắp thế giới, vì vậy các sản phẩm chăm sóc da của Muji là an toàn. Sản phẩm tinh chất thiên nhiên và hữu cơ luôn là phương châm mà công ty Muji Nhật Bản nhắm tới qua nhiều năm và trong các năm về sau.

Nếu bạn có ý định dùng mỹ phẩm của Muji như là một liệu trình chăm sóc da thì chúng tôi hoàn toàn khuyến khích cho bạn sử dụng. Tất cả những gì bạn mong đợi sẽ được các loại mỹ phẩm của Muji đáp ứng và đó cũng luôn là tiêu chí của chính họ.

Hy vọng các quý chị em thích bài viết các sản phẩm chăm sóc da của Muji do cửa hàng xách tay mỹ phẩm Vabeauty thực hiện. Cảm ơn các quý chị em đã bỏ công sức để tham khảo bài viết này.