Mùa nắng là một mùa kinh khủng nhất cho các quý chị em chúng ta, ra đường thì bụi, vào nhà thì nóng, …. Thế nhưng đó không chỉ là vấn dề của làn da mà còn là vấn đề cực kì nan giải của mỹ phẩm, nhất là các loại son môi và phấn nền. Liệu bạn có bao giờ chú ý đến cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng chưa? Nếu bạn yêu quý mỹ phẩm của mình thì hãy làm theo các cách bên dưới.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng - Bí quyết bảo quản mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng

Hiển nhiên là nhà sản xuất sẽ ghi cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng lên trên thân, vỏ hoặc hộp chứa mỹ phẩm. Tuy vậy, các chị em chúng ta đôi khi lại không quá chú ý đến vấn đề này nên phải “nhận trái đắng” khi mỹ phẩm te tua, tơi tả vì nhiệt độ. Để tránh điều đó xảy ra, các quý chị em nên chú ý đến những vấn đề sau nhé.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng - Bí quyết bảo quản mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng – Vị trí

Với vị trí chứa mỹ phẩm thì bạn nên chọn nơi có nhiệt độ THÍCH HỢP với nhiệt độ cơ thể nhất. Vì vậy, những nơi như phòng tắm, nhà bếp,… là những nơi không được khuyến khích chứa mỹ phẩm, bất kể chúng là gì.

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiệt và trở thành “lò hơi”. Lúc này bạn nên xếp mỹ phẩm vào giỏ hoặc hoặc hợp giấy rồi vỏ vào ngăn tủ gỗ để tránh nhiệt độ cao.

Một lưu ý nữa là cốp xe máy không phải là nơi an toàn cho mỹ phẩm vì nhiệt độ bên trong chúng rất cao khi đang chạy xe. Thay vì vậy, bạn có thể chứa ở ngăn trước xe (nếu có) hoặc treo trên xe là tốt nhất (nếu cần phải mang theo). Lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên đẻ mỹ phẩm ở nhà.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng - Bí quyết bảo quản mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng – Phân loại chức năng

Bạn nên sắm vài chiếc giỏ khác màu để các loại mỹ phẩm riêng biệt, nếu có thời gian, nên dán lên mỹ phẩm ghi chú về ngày mở nắp để biết được mỹ phẩm còn có thể sử dụng đến khi nào. Tại sao làm như vậy? Nếu bạn phân loại thì các mỹ phẩm có chung yêu cầu bảo quản sẽ dễ dàng “đi cặp” với nhau hơn và vì vậy không bị hư hại như khi bỏ chung với những mỹ phẩm khác.

Thêm vào đó, khi có đi đâu gấp, bạn không cần cuống cuồng tìm coi cây son đỏ mới mua để đâu hoặc hộp đánh phấn màu hồng nằm trong túi nào,… Rất tiện lợi đúng không nào.

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể ghi thời điểm bạn mở nắp mỹ phẩm để canh ngày hết hạn sử dụng bạn nhé.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng - Bí quyết bảo quản mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng – Vệ sinh đúng cách

Các loại mỹ phẩm cũng cần phải sạch sẽ vì chúng thường xuyên tiếp xúc với da của bạn, với bàn tay của bạn và thậm chí là rơi rớt, chạm vào những vạt dụng khác,… Nếu không biết vẹ sinh đúng cách, các chất bẩn trên mỹ phảm rất dễ làm bạn bị mụn hoặc mang theo vi khuẩn gây bệnh.

  • Với các sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum…): Dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang sau đó chùi sạch nắp chai và thân chai để khử trùng và chà sạch mỹ phẩm bị rớt ra hay sót lại. Sau đó nhớ vặn chặt nắp để tránh lượng nước của mỹ phẩm bị bay hơi.
  • Với son môi: Dùng khăn giấy loại dai nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son sau đó đóng lại là được.
Gợi ý tham khảo: Cách dùng son môi đúng cách
  • Với phấn mắt và các mỹ phẩm bột: Đầu tiên dùng một miếng bông tẩy trang hoặc cọ lau sơ qua một lần để hết lớp bột cặn, sau đó dùng cồn y tế thấm lên bông tẩy trang, lau một lần nữa quanh miệng nắp, gương, mở ra để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút rồi đóng nắp lại cất đi là được.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng - Bí quyết bảo quản mỹ phẩm

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng – Tủ lạnh hoặc tủ mát

Thực tế, hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như loại bạn đang dùng ở nhà có ghi rõ “nên bảo quản trong tủ lạnh” ngay trên bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt là các loại mỹ phẩm handmade, thời hạn sử dụng rất ngắn thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc nếu bạn muốn yên tâm hơn trong việc bảo quản mỹ phẩm thì hãy sắm cho mình một chiếc tủ mát chuyên dụng để đựng mỹ phẩm.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng – Kết luận

Mỹ phẩm rất ghét nóng bức, và chúng ta cũng vậy phải không nào? Vậy để bảo quản cho các loại mỹ phẩm thì bạn phải hết sức nghiêm túc và cố gắng. Việc làm đẹp rất quan trọng cho chị em, và nếu ngay từ khâu bảo quản đã không kỹ thì hệ quả xảy ra có thể khiến bạn khổ sở.

Bạn hãy tự nghĩ ra các cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng của mình dựa theo các cách bên trên một cách hữu hiệu nhất. Một số yếu tố chính là nhiệt độ, vị trí chứa mỹ phẩm và vệ sinh mỹ phẩm. Bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố này là mỹ phẩm của bạn sẽ toàn vẹn, và bạn có thể làm đẹp mà không gặp trở ngại gì. Hy vọng bạn thích bài viết của shop xách tay nội địa Vabeauty chúng tôi.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong mùa nóng