Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing là một trong những vấn đề mà chị em đang tìm hiểu hiện nay. Sản phẩm bắt đầu ra mắt từ năm 2017 đã bổ sung cho dòng mỹ phẩm Muji một “đứa con cưng”. Từ nay, hãng mỹ phẩm Muji chính thức “tuyên chiến” với chất da mụn – loại da luôn khiến chúng ta phải khốn đốn. Vậy mỹ phẩm Muji có những thành phần và tính năng như thế nào để giúp bạn tạm biệt làn da đầy mụn ? Sau đây xin mời bạn tham khảo bài viết thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Khi bạn lật thân chai để xem thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing thì ở các cửa hàng nước ngoài sẽ có một miếng giấy để bạn có thể nhìn. Sau đây, cửa hàng xách tay mỹ phẩm Muji Vabeauty sẽ cùng các bạn phân tích các chất có trong sản phẩm này nhé.

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing chính: Turmeric Root Extract, Kumatzura extract, Orthosihon Stamenews Extract, BG, Arginine, Carbomer, Citric Acid, Water, Glycerin, DPG, Diglycerin, PEG-75, Na Hyaluronic Acid Na, Polyquaternium-51, Olive Oil Fatty Acid Cetearyl, Olive Oil Fatty Acid Sorbitan Na, Polysorbate 80, PEG-60 hydrogenated castor oil, 10-hydroxydecanoic acid, 1,10-decanediol, sebacic acid, methylparaben, phenoxyethanol, fragrance.

Mẹo nhỏ: để biết về việc các chất như thế nào (kích ứng da, an toàn, vai trò) thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ tham khảo và nhập tên chất cần tra vào hoặc bạn có thể nhập tất cả chất và ngăn cách bằng dấu phẩy (Bạn cũng có thể copy cả dòng trên để tiện tra cứu.

Chú thích chức năng:

 • Solvent: Dung môi
 • Moisturizer: Dưỡng ẩm
 • Fragrance: Chất tạo mùi
 • Emulsifier: Chất nhũ hoá
 • Emollient: Chất làm mềm, làm mịn
 • Surfactant: Chất hoạt động bề mặt
 • Viscosity Control: Chất kiểm soát độ nhớt
 • Pigment: Chất tạo màu hoặc thuốc màu
 • Antistatic: Chống tĩnh điện (một loại chất chống bám bụi hoặc dầu)

Các thông số khác:

Đây là các thông số đo theo thang điểm, điểm càng màu đỏ là không tốt và màu xanh là tốt

 • Function: Chức năng của chất (vui lòng xem mục chú thích chức năng)
 • Acne: Kích ứng mụn (thang 1 đến 5)
 • Irritant: Kích ứng da (thang 1 đến 5)
 • Safety: Độ an toàn (thang 1 đến 10). Chứng chỉ này để chỉ độ an toàn trong việc dùng LÂU DÀI (trên 10 năm) cho da

Để tiện cho các bạn tra cứu thành phần thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing, cửa hàng chúng tôi sẽ liệt kê theo bảng, các bạn cần tra thành phần nào có thể nhấp vào thành phần đó trong bảng.

Turmeric extractKumatzura extract
Orthosihon Stamenews ExtractBG
ArginineCarbomer
Citric AcidWater
GlycerinDPG
DiglycerinPEG-75
Na Hyaluronic AcidPolyquaternium-51
Olive Oil Fatty Acid CetearylOlive Oil Fatty Acid Sorbitan Na
Polysorbate 80PEG-60 hydrogenated castor oil
10-hydroxydecanoic acid1,10-decanediol
sebacic acidmethylparaben
phenoxyethanolfragrance

———————————————–

Turmeric extract

Tinh chất chiết xuất từ củ nghệ. Hiển nhiên là bạn biết rất rõ vì nghệ có tác dụng làm mờ sẹo, làm đẹp da và một số công dụng khác. Nghệ và gừng còn là bộ đôi trị đau bao tử rất tốt khi kết hợp với trà.

———————————————–

Kumatzura extract

Chiết xuất từ cây mã tiên thảo hay cỏ roi ngựa. Cây này được hiểu chung theo một họ, danh pháp khoa học là Verbenaceae, còn chi họ cỏ roi ngựa là Vervain (gồm khoảng 250 loài cây). Nếu như bạn tra wiki thì loại cây này hay được gọi là họ tếch, có họ hàng với họ Hoa Môi (Lamiaceae hay Labiatae). Tuy nhiên điểm khác biệt này không rõ ràng lắm dù chúng có chung một số đặc điểm.

Theo đông y thì loài cây này được dùng cho phụ nữ sau mang thai để tăng cường tiết sữa, giảm nhức đầu, hàn, đau răng,… Còn trong mỹ phẩm, chiết xuất cây này có tác dụng trị vàng da, chống nấm mốc, chống khuẩn, nhiễm trùng da, rối loạn da, ngăn mụn và nhiều tác dụng khác.

———————————————–

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Orthosiphon stamineus extract

Đây là một dẫn xuất từ một loại cây gọi là cây bông bạc hoặc cây râu mèo (cỏ râu mèo). Danh pháp khoa học của loại cây này là Orthosiphon aristatus và tên gọi tiếng Anh chính xác là Cat’s Whiskers. Theo các lợi ích về sức khoẻ, cây râu mèo có rất nhiều tác dụng quý giá như chữa gan, thận, huyết áp,…

Với da liễu, cây râu mèo có tác dụng ngăn cản vi khuẩn, ngăn cản nấm mốc và trị rối loạn da. Vì vậy, trong sản phẩm Muji Face Soap thì chất này có tác dụng ngăn mụn do vi khuẩn hoặc bụi bẩn rất tốt.

———————————————–

BG

Đây là chữ viết tắt của hợp chất Butylene Glycol. Trong mỹ phẩm, chất này có 3 nhiệm vụ chính là một dung môi, một chất làm giảm độ nhớt và là một chất điều hoà. Đôi khi trong thực phẩm thì chúng ta cũng sẽ bắt gặp chất này trong một số món ăn (nó có vị ngọt và dư vị chua sau đó).

Khi thoa lên da, chất này nhanh chóng chuyển hoá thành gamma-hydroxybutyric acid và thấm sâu vào da người (bạn đừng lo vì trong cơ thể chúng ta cũng có chất này). Với sữa rửa mặt, chất này giúp cho các chất dưỡng ẩm thấm sâu qua da, làm giảm độ nhớt của xà phòng, làm dung môi cho các axit khác kéo bụi bẩn đi dễ dàng.

———————————————–

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Arginine

Arginine được coi là một acid amin thiết yếu có điều kiện hoặc bán cần thiết bởi trong điều kiện bình thường cơ thể có thể sản xuất đủ lượng arginine để đáp ứng các nhu cầu sinh học. Khi cơ thể đang hồi phục vết thương, lượng Arginine này lại không đủ và chúng ta cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn hằng ngày.

Trong mỹ phẩm trị mụn, amino axit này có tác dụng làm lành da sau mụn. Ngoài ra, nó còn có các tác dụng là một chất ngăn tĩnh điện, một dưỡng chất cho da (hay có trong mặt nạ)

———————————————–

Carbomer

Đây là một chất quan trọng trong sản phẩm. Bản thân Carbomer là một dạng polyme rất hút nước và sẽ tự “chuyển hoá” thành dạng gel. Chất này được dùng để tạo độ dày, độ đặc cho sản phẩm hoặc tạo thành gel cho các loại serum gốc nước, giúp ổn định và tăng tính liên kết của các thành phần trong sản phẩm, tránh tách lớp.

Ngoài ra, chất này còn có tác dụng kiểm soát độ nhớt trong một số sản phẩm (tăng hoặc giảm độ nhớt do chuyển hoá thành gel)

———————————————–

Citric acid

Đây là một axit yếu có vị chua thường tìm thấy ở cả thực vật và động vật. Chất này thường có nhiều trong trái chanh. Nếu bạn thấy chất này trong mỹ phẩm thì nó có rất nhiều công dụng như là một chất bảo quản tự nhiên, chất điều chỉnh độ axit, chất làm mềm da và là một dung môi

———————————————–

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Water

Nước, là thành phần chính trong các loại mỹ phẩm. Nước vừa là dung môi, vừa là một chất chống đông cho mỹ phẩm. Hầu hết tất cả mỹ phẩm đều chứa nước.

———————————————–

Glycerin hoặc Glycerol

Chất này có một danh sách dài các ứng dụng của nó, từ việc điều chế thuốc nổ, thuốc giảm đau, trợ tim,… thì trong các loại mỹ phẩm, chất này là một chất dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, chất này còn hoạt động như một chất tạo vẻ đẹp cho bề mặt da nhờ tính chất háo nước (hút nước)

———————————————–

DPG

DIPROPYLENE GLYCOL là chất lỏng nhớt, không màu, trong suốt, có nhiệt độ sôi cao, tốc độ bay hơi thấp. DPG có trọng lượng phân tử rất nhỏ nên được dùng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm chủ yếu là một dung môi, một chất tạo mùi thơm và là một chất giảm độ nhớt cho sản phẩm.

———————————————–

Diglycerin hoặc Diglycerin

Chất này gồm có 2 gốc glycerin bên trong và vì vậy, đậm đặc hơn. Diglycerin là một chất phổ biến trong các loại toner có độ dưỡng ẩm cao hơn sản phẩm thường. Ngoài ra, chất này còn là một dung môi trong các loại sản phẩm dạng gel hoặc kem để hoà tan một số chất khác.

———————————————–

PEG-75

Đây là một polyme của ethylene oxide (ethylene glycol). Với tên đầy đủ là POLY ETHYLENE GLYCOL 4000, chất này được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm như là một chất tạo độ kết dính, một chất dưỡng ẩm và là một dung môi.

———————————————–

Na Hyaluronic acid Na

Đây là một axit tập trung trong cơ thể, nhiều nhất là ở lớp trung bì của da. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy chúng ở trong sụn và khớp xương. Chúng là những phân tử cực kì háo nước (hút nước) vô cùng nên cũng không khó hiểu khi da chúng ta luôn ẩm. Nhưng vì lý do nào đó da mất nước thì các sản phẩm xà phòng hoặc kem dưỡng da sẽ cung cấp chất này cho làn da để tạo độ ẩm cho da, tránh thất thoát nước cho da.

Ngoài ra, chất axit này còn là một thành phần nuôi dưỡng collagen cho da, giúp da săn chắc, chống lão hoá.

———————————————–

Polyquaternium-51

Đây là một hợp chất có tác dụng tạo rào cản cho da để ngăn mất nước. Đồng thời chất này còn có tác dụng giữ nước dưới da để cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da.

———————————————–

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Olive Oil Fatty Acid Cetearyl

Cetearyl là một chất làm giảm sức căng bề mặt trong các loại mỹ phẩm. Và Olive Oil Fatty Acid Cetearyl là một Cetearyl được điều chế từ gốc axit béo của dầu Oliu nên thừa hưởng các đặc điểm của các loại axit béo từ dầu.

Chất này có vai trò là một chất điều chỉnh độ nhớt (đặc tính của dầu), là một chất làm giảm sức căng bề mặt đồng thời cho việc tẩy rửa da và việc nhũ hoá các chất khác.

———————————————–

Olive Oil Fatty Acid Sorbitan Na

Sorbitan là một chất nhũ hoá (hay nhũ tương) làm giảm sức căng bề mặt của nước, nhờ vậy xà phòng có thể rửa sạch các chất bụi bẩn trên da và dầu (vốn không tan trong nước). Nhờ vậy, các chất nhờn, bụi bẩn mới có thể được tẩy sạch bằng nước. Nói chung là hiện tượng nhũ hoá sẽ giúp cho nước tẩy sạch các chất không tan trong nước thông qua việc làm giảm sức căn bề mặt của nước.

Olive Oil Fatty Acid Sorbitan Na có nguồn gốc từ axit béo của dầu Oliu và thêm gốc Na (sodium) để gia tăng độ kiềm của dung dịch để tăng hoạt chất tự nhiên vốn có của gốc chất.

———————————————–

Polysorbate 80

Với vai trò là một chất nhũ hoá và khử bọt dùng trong thực phẩm, vitamin, thuốc và vắc-xin. Trong mỹ phẩm, polysorbate 80 cũng có thể được dùng như một chất hoạt động bề mặt , chất hòa tan trong xà phòng và mỹ phẩm giúp kết hợp và hòa tan các thành phần lại với nhau dễ dàng hơn.

———————————————–

PEG – 60 Hydrogenated castor oil

Đây là một chất có nguồn gốc từ cây Castor oil (Thầu dầu). Nó là một chất dầu khoáng có chức năng bổ sung ẩm cho tóc và da. Người ta thường tìm thấy dưỡng chất này ở kem dưỡng da mặt và kem dưỡng tóc, trong thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing thì chất này là một thành phần quan trọng trong việc tạo độ ẩm cho da.

———————————————–

10-hydroxydecanoic acid (10 HDA)

Chất này được tìm thấy trong sữa ong chúa, có vị chua và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Bản thân là một axit chưa bão hoà có tác dụng tạo ra một rào cản tự nhiên để chống mất nước cho da, đồng thời nó giảm sự phát triển của vi khuẩn tạo thành mụn trên da

———————————————–

1,10-decanediol

Chất này được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với vai trò là một dung môi nhằm tăng hoạt chất cho các thành phần khác trong thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing)

———————————————–

Sebacic acid

Đây là một axit hữu cơ, chất này hoạt động như là một chất điều chỉnh độ pH và là một chất đệm (hoạt động như chất điều chỉnh) cho nhiều chất khác. Bạn sẽ không thắc mắc khi chất này có trong các sản phẩm dùng để tẩy rửa cho da

———————————————–

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Methylparaben (CIR)

Đây là một chất chất bảo quản có trong mỹ phẩm và dược phẩm. Trong mỹ phẩm chất Methylparaben nếu dùng ở một liều lượng cho phép từ 0.01% đếm 0.3% thì, chất này sẽ không gây hại đến sức khỏe con người nhé. Vì thế mà khi mua các loại mỹ phẩm các bạn nên chú ý hàm lượng của chat này. Nó co chức năn kháng khuẩn và kháng nấm phát sinh gây hư hại cho sản phẩm.

———————————————–

Phenoxyethanol

Đây là một chất bảo quản thường tìm thấy trong các lọ mỹ phẩm và hóa phẩm. Thường có hương nước hoa hồng, dễ hòa tan trong nước. Trong thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing thì chất này tồn tại với lượng nhỏ

———————————————–

Fragrance

Mùi hương, thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing thường có mùi cam, chanh, bưởi,…

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing – Kết luận

Theo như các kết quả trên thì trong thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing có đầy đủ các chất bảo quản, dưỡng ẩm, ngăn mụn và tẩy sạch cho da. Độ an toàn cũng như các chỉ số da liểu (theo như nhà sản xuất) đã được chứng thực trên các catalog của họ tại cửa hàng.

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing

Ngoài ra, các thành phần thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing luôn được điều chỉnh DƯỚI mức độ cho phép nên bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn của sản phẩm. Với thương hiệu từ Nhật Bản và nhận được vô số review cũng như bình luận tốt, sản phẩm Muji light toning water high moisture balancing sẽ là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ nghề chăm sóc da của các quý cô.

Thành phần nước hoa hồng Muji Toner High Moisture Balancing