Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing sẽ cung cấp và giải thích thông tin về các thành phần trong sản phẩm dưỡng da Muji Balancing. Sản phẩm bắt đầu ra mắt từ năm 2017 đã bổ sung cho dòng mỹ phẩm Muji một “đứa con cưng”. Từ nay, hãng mỹ phẩm Muji chính thức “tuyên chiến” với chất da mụn – loại da luôn khiến chúng ta phải khốn đốn. Vậy mỹ phẩm Muji có những thành phần và tính năng như thế nào để giúp bạn tạm biệt làn da đầy mụn ? Sau đây xin mời bạn tham khảo bài viết thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing.

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing

Tất cả sản phẩm của Muji đều có một miếng nhãn phía sau giải thích thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing. Vì vậy, bạn có thể lật ra sau và xem các thành phần của mỹ phẩm. Và sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích các chất có trong sản phẩm kem dưỡng ẩm cân bằng da của Muji nhé.

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing: Olive fruit oil, DPG, PEG-75, ethylhexyl palmitate, cyclopentasiloxane, glycerin, Orthosihon Staminaus extract, Kumatsugira extract, Turmeric extract, turmeric root extract, 10-hydroxydecanoic acid, polyquaternium-51, hyaluronic acid Na, glycosyl Trehalose, allantoin, BG, octyldodecyl myristate, glyceryl stearate, behenyl alcohol, PEG-75 stearate, polysorbate 80, carbomer, arginine, hydrolyzed hydrogenated starch, sebacic acid, 1,10-decanediol, tocopherol, phenoxyethanol, Methylparaben, propylparaben, butylparaben, fragrance

Mẹo nhỏ: để biết về việc các chất như thế nào (kích ứng da, an toàn, vai trò) thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ tham khảo và nhập tên chất cần tra vào hoặc bạn có thể nhập tất cả chất và ngăn cách bằng dấu phẩy (Bạn cũng có thể copy cả dòng trên để tiện tra cứu.

Chú thích chức năng:

 • Solvent: Dung môi
 • Moisturizer: Dưỡng ẩm
 • Fragrance: Chất tạo mùi
 • Emulsifier: Chất nhũ hoá
 • Emollient: Chất làm mềm, làm mịn
 • Surfactant: Chất hoạt động bề mặt
 • Viscosity Control: Chất kiểm soát độ nhớt
 • Pigment: Chất tạo màu hoặc thuốc màu
 • Antistatic: Chống tĩnh điện (một loại chất chống bám bụi hoặc dầu)

Các thông số khác:

Đây là các thông số đo theo thang điểm, điểm càng màu đỏ là không tốt và màu xanh là tốt

 • Function: Chức năng của chất (vui lòng xem mục chú thích chức năng)
 • Acne: Kích ứng mụn (thang 1 đến 5)
 • Irritant: Kích ứng da (thang 1 đến 5)
 • Safety: Độ an toàn (thang 1 đến 10). Chứng chỉ này để chỉ độ an toàn trong việc dùng LÂU DÀI (trên 10 năm) cho da

Để tiện cho các bạn theo dõi bài viết thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing, cửa hàng chúng tôi sẽ liệt kê theo bảng, các bạn cần tra thành phần nào có thể nhấp vào thành phần đó trong bảng.

Olive fruit oilDPG
PEG-75 / PEG-75 stearateEthylhexyl palmitate
CyclopentasiloxaneGlycerin
Orthosihon Staminaus extractKumatzura extract
Turmeric extractTurmeric root extract
10-hydroxydecanoic acidPolyquaternium-51
Hyaluronic acid NaGlycosyl Trehalose
AllantoinBG
Octyldodecyl myristateGlyceryl stearate
Behenyl alcoholPolysorbate 80
CarbomerArginine
Hydrolyzed hydrogenated starchSebacic acid
1,10-decanediolTocopherol
PhenoxyethanolMethylparaben
PropylparabenButylparaben
Fragrance

Muốn tra chất nào trong thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing thì bạn chỉ cần nhấn Ctrl + F hoặc nhấp vào bảng trên.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Olive fruit oil

Chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì dầu trái oliu nữa. Một loại dầu có nguồn gốc thiên nhiên, có tác dụng dưỡng ẩm cho da tuyệt vời mà không gây kích ứng cho da.

———————————————–

DPG

DIPROPYLENE GLYCOL là chất lỏng nhớt, không màu, trong suốt, có nhiệt độ sôi cao, tốc độ bay hơi thấp. DPG có trọng lượng phân tử rất nhỏ nên được dùng rộng rãi trong công nghiệp mỹ phẩm chủ yếu là một dung môi, một chất tạo mùi thơm và là một chất giảm độ nhớt cho sản phẩm.

———————————————–

PEG-75 / PEG-75 stearate

Polyethylene glycol 75 stearate là tên của hợp chất này. Chất này hoạt động như chất làm mềm da, như chất nhũ hoá và như một phương tiện đưa các thành phần thấm sâu vào da nhờ vào trọng lượng phân tử nhỏ.

———————————————–

Ethylhexyl palmitate

Ethylhexyl palmitate là một ester của 2-ethylhexanol và axit palmitic, cũng có thể được chiết xuất từ thực vật có công dụng làm mềm da, có thể sử dụng thay thế dầu khoáng trong các công thức mỹ phẩm. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng tạo mùi thơm cho sản phẩm

———————————————–

Cyclopentasiloxane

Chất này là một loại muối có gốc từ silicon, được dùng để làm dung môi và là một chất dưỡng ẩm cho da, dưỡng chất cho da và điều hoà da.

———————————————–

Glycerin hoặc Glycerol

Chất này có một danh sách dài các ứng dụng của nó, từ việc điều chế thuốc nổ, thuốc giảm đau, trợ tim,… thì trong các loại mỹ phẩm, chất này là một chất dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, chất này còn hoạt động như một chất tạo vẻ đẹp cho bề mặt da nhờ tính chất háo nước (hút nước)

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Orthosihon Staminaus extract

Đây là một dẫn xuất từ một loại cây gọi là cây bông bạc hoặc cây râu mèo (cỏ râu mèo). Danh pháp khoa học của loại cây này là Orthosiphon aristatus và tên gọi tiếng Anh chính xác là Cat’s Whiskers. Theo các lợi ích về sức khoẻ, cây râu mèo có rất nhiều tác dụng quý giá như chữa gan, thận, huyết áp,…

Với da liễu, cây râu mèo có tác dụng ngăn cản vi khuẩn, ngăn cản nấm mốc và trị rối loạn da. Vì vậy, trong sản phẩm sữa dưỡng da Muji balancing thì chất này có tác dụng ngăn mụn do vi khuẩn hoặc bụi bẩn rất tốt.

———————————————–

Kumatzura extract

Chiết xuất từ cây mã tiên thảo hay cỏ roi ngựa. Cây này được hiểu chung theo một họ, danh pháp khoa học là Verbenaceae, còn chi họ cỏ roi ngựa là Vervain (gồm khoảng 250 loài cây). Nếu như bạn tra wiki thì loại cây này hay được gọi là họ tếch, có họ hàng với họ Hoa Môi (Lamiaceae hay Labiatae). Tuy nhiên điểm khác biệt này không rõ ràng lắm dù chúng có chung một số đặc điểm.

Theo đông y thì loài cây này được dùng cho phụ nữ sau mang thai để tăng cường tiết sữa, giảm nhức đầu, hàn, đau răng,… Còn trong mỹ phẩm, chiết xuất cây này có tác dụng trị vàng da, chống nấm mốc, chống khuẩn, nhiễm trùng da, rối loạn da, ngăn mụn và nhiều tác dụng khác.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Turmeric extract / Turmeric root extract

Tinh chất chiết xuất từ thân và rễ củ nghệ. Hiển nhiên là bạn biết rất rõ vì nghệ có tác dụng làm mờ sẹo, làm đẹp da và một số công dụng khác. Nghệ và gừng còn là bộ đôi trị đau bao tử rất tốt khi kết hợp với trà.

———————————————–

10-hydroxydecanoic acid (10 HDA)

Chất này được tìm thấy trong sữa ong chúa, có vị chua và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Bản thân là một axit chưa bão hoà có tác dụng tạo ra một rào cản tự nhiên để chống mất nước cho da, đồng thời nó giảm sự phát triển của vi khuẩn tạo thành mụn trên da

———————————————–

Polyquaternium-51

Đây là một hợp chất có tác dụng tạo rào cản cho da để ngăn mất nước. Đồng thời chất này còn có tác dụng giữ nước dưới da để cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da.

———————————————–

Hyaluronic acid Na

Đây là một axit tập trung trong cơ thể, nhiều nhất là ở lớp trung bì của da. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy chúng ở trong sụn và khớp xương. Chúng là những phân tử cực kì háo nước (hút nước) vô cùng nên cũng không khó hiểu khi da chúng ta luôn ẩm. Nhưng vì lý do nào đó da mất nước thì các sản phẩm xà phòng hoặc kem dưỡng da sẽ cung cấp chất này cho làn da để tạo độ ẩm cho da, tránh thất thoát nước cho da.

Ngoài ra, chất axit này còn là một thành phần nuôi dưỡng collagen cho da, giúp da săn chắc, chống lão hoá.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Glycosyl Trehalose

Đây là một loại đường từ thiên nhiên có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tia cực tím, cải thiện bề mặt da trơn láng. Chất này thường có trong các loại sữa dưỡng da và xà phòng. Ngoài ra nó còn là một chất kết dính và chất nhũ tương cho sản phẩm.

———————————————–

Allantoin

Allantoin có tác dụng chống kích ứng, đặc tính làm dịu da và chữa lành vết thương, giúp loại bỏ tế bào da chết và thúc đẩy sự phát triển của các mô khỏe mạnh.  Allatoin cũng giúp làm dịu da bị kích thích và làm giảm mẩn đỏ, bong và cảm giác khó chịu khác. Đó là lý do tại sao nó có hiệu quả trong việc điều trị các vết thương, eczema, bệnh vẩy nến, bỏng và bệnh ngoài da khác. Ngoài ra, Allantoin là một chất dưỡng da: làm mềm và làm mịn da đồng thời giúp da giữ nước tốt hơn.

Trong mỹ phẩm Allantoin được dùng như hoạt chất bảo vệ da đồng thời thúc đẩy sự tái tạo của tế bào da. Chất này có cả trong thực vật và động vật, ví dụ như cây hoa chuông.

———————————————–

BG

Đây là chữ viết tắt của hợp chất Butylene Glycol. Trong mỹ phẩm, chất này có 3 nhiệm vụ chính là một dung môi, một chất làm giảm độ nhớt và là một chất điều hoà. Đôi khi trong thực phẩm thì chúng ta cũng sẽ bắt gặp chất này trong một số món ăn (nó có vị ngọt và dư vị chua sau đó).

Khi thoa lên da, chất này nhanh chóng chuyển hoá thành gamma-hydroxybutyric acid và thấm sâu vào da người (bạn đừng lo vì trong cơ thể chúng ta cũng có chất này). Với sữa rửa mặt, chất này giúp cho các chất dưỡng ẩm thấm sâu qua da, làm giảm độ nhớt của xà phòng, làm dung môi cho các axit khác kéo bụi bẩn đi dễ dàng.

———————————————–

Octyldodecyl myristate

Chất này là một ester của Octyldodecyl với axit Myristate. Đa số các chất này đều có nguồn gốc thiên nhiên và được tổng hợp nhờ vào các dung môi có trong sản phẩm. Các axit này có nhiệm vụ chăm sóc dưỡng da, chất bảo vệ da và là một chất giữ ẩm

———————————————–

Glyceryl stearate

Thành phần này được dùng trong chăm sóc da nhờ tính làm mềm da. Nó làm chậm quá trình bay hơi nước và dưỡng ẩm cho da, đồng thời giúp ổn định các thành phần có trong sản phẩm. Ngoài ra, glyceryl còn giảm sự trơn nhờn trên da, khiến cho dầu trên da ổn định

———————————————–

Behenyl alcohol

Rượu thiên nhiên Behenyl còn có tên gọi khác là Dacosanol. Nhờ có tính chất của một rượu thiên nhiên từ chất béo nên nó được cho vào mỹ phẩm trong vai trò là một chất kết dính và hoạt hoá nhũ tương. Nó kiểm soát độ nhớt của sản phẩm và tăng tính ổn định cho sản phẩm.

———————————————–

Polysorbate 80

Với vai trò là một chất nhũ hoá và khử bọt dùng trong thực phẩm, vitamin, thuốc và vắc-xin. Trong mỹ phẩm, polysorbate 80 cũng có thể được dùng như một chất hoạt động bề mặt , chất hòa tan trong xà phòng và mỹ phẩm giúp kết hợp và hòa tan các thành phần lại với nhau dễ dàng hơn.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Carbomer

Đây là một chất quan trọng trong sản phẩm. Bản thân Carbomer là một dạng polyme rất hút nước và sẽ tự “chuyển hoá” thành dạng gel. Chất này được dùng để tạo độ dày, độ đặc cho sản phẩm hoặc tạo thành gel cho các loại serum gốc nước, giúp ổn định và tăng tính liên kết của các thành phần trong sản phẩm, tránh tách lớp.

Ngoài ra, chất này còn có tác dụng kiểm soát độ nhớt trong một số sản phẩm (tăng hoặc giảm độ nhớt do chuyển hoá thành gel)

———————————————–

Arginine

Arginine được coi là một acid amin thiết yếu có điều kiện hoặc bán cần thiết bởi trong điều kiện bình thường cơ thể có thể sản xuất đủ lượng arginine để đáp ứng các nhu cầu sinh học. Khi cơ thể đang hồi phục vết thương, lượng Arginine này lại không đủ và chúng ta cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn hằng ngày.

Trong mỹ phẩm trị mụn, amino axit này có tác dụng làm lành da sau mụn. Ngoài ra, nó còn có các tác dụng là một chất ngăn tĩnh điện, một dưỡng chất cho da (hay có trong mặt nạ)

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Hydrolyzed hydrogenated starch

Đây là dạng tinh bột được hidro hoá thành các loại đường rượu. Chất này là một dạng chất thiên nhiên có tác dụng giữ ẩm rất rốt trong mỹ phẩm chăm sóc da. Nó tạo một màng mỏng trên da và ngăn không cho hơi nước bị mất đi qua quá trình bốc hơi. Các dạng tinh bột thường hay sử dụng trong mỹ phẩm là tinh bột bắp, tinh bột lúa mì hoặc khoai tây,…

———————————————–

Sebacic acid

Đây là một axit hữu cơ, chất này hoạt động như là một chất điều chỉnh độ pH và là một chất đệm (hoạt động như chất điều chỉnh) cho nhiều chất khác. Bạn sẽ không thắc mắc khi chất này có trong các sản phẩm dùng để tẩy rửa cho da

———————————————–

1,10-decanediol

Chất này được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với vai trò là một dung môi nhằm tăng hoạt chất cho các thành phần khác.

———————————————–

Tocopherol

Đây là một chất có tính chất tương tự như vitamin E cho làn da. Tác dụng chống oxy hoá, hương liệu cho sản phẩm và là một chất dưỡng da tuyệt vời trong thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Phenoxyethanol

Đây là một chất bảo quản thường tìm thấy trong các lọ mỹ phẩm và hóa phẩm. Thường có hương nước hoa hồng, dễ hòa tan trong nước. Chất này đóng vai trò quan trọng trong thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing

———————————————–

Methylparaben (CIR), Propylparaben, Butylparaben

Đây là các chất chất bảo quản có trong mỹ phẩm và dược phẩm. Trong mỹ phẩm, các chất gốc paraben nếu dùng ở một liều lượng cho phép từ 0.01% đếm 0.3% thì các chất này sẽ không gây hại đến sức khỏe con người nhé. Vì thế mà khi mua các loại mỹ phẩm các bạn nên chú ý hàm lượng của chất này. Nó có chức năn kháng khuẩn và kháng nấm phát sinh gây hư hại cho sản phẩm.

———————————————–

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing chính hãng Nhật

Fragrance

Mùi hương, thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing thường có mùi cam, chanh, bưởi,…

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing – Kết luận

Theo như thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing thì sản phẩm sữa dưỡng da Muji cân bằng có đầy đủ các chất bảo quản, dưỡng ẩm, ngăn mụn và tẩy sạch cho da. Độ an toàn cũng như các chỉ số da liểu (theo như nhà sản xuất) đã được chứng thực trên các catalog của họ tại cửa hàng.

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing còn có thông tin thêm các mức độ cho phép của nguyên liệu nên bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn của sản phẩm. Với thương hiệu từ Nhật Bản và nhận được vô số review cũng như bình luận tốt, sản phẩm sữa dưỡng da Muji Moisturising Milk Balancing sẽ là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ nghề chăm sóc da của các quý cô.

Thành phần sữa dưỡng Muji moisturising milk balancing