Bộ sản phẩm Muji cân bằng da (Muji Balancing) đã ra mắt từ năm 2017 đã bổ sung cho dòng mỹ phẩm Muji một thành viên mới. Từ nay, hãng mỹ phẩm Muji chính thức “tuyên chiến” với chất da mụn và loại da hư tổn sau khi trị mụn. Vậy mỹ phẩm Muji có những thành phần và tính năng như thế nào để giúp bạn tạm biệt làn da đầy mụn ? Sau đây xin mời bạn tham khảo bài viết thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing).

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da - Muji face soap balancing

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing)

Khi bạn lật thân chai để xem thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing) thì ở các cửa tiệm nước ngoài sẽ có một miếng dán để bạn có thể nhìn xem. Sau đây, cửa hàng xách tay mỹ phẩm Muji Vabeauty sẽ cùng các bạn phân tích các chất có trong sản phẩm này nhé.

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing) chính: Glycerin, water, myristic acid, stearic acid, hydroxide K, lauric acid, 2Na lauriminodiacetic acid, palmitic acid, glyceryl stearate, PEG-3 coconut fatty acid amide MEA sulfate Na, 10-hydroxydecanoic acid, Orthosiphon stamineus extract , Kumatzura extract, Turmeric extract, Polyquaternium-51, hyaluronic acid Na, BG, polyquaternium-7, sebacic acid, 1,10-decanediol, sorbitan stearate, EDTA-4Na, fragrance

Mẹo nhỏ: để biết về việc các chất như thế nào (kích ứng da, an toàn, vai trò) thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ tham khảo và nhập tên chất cần tra vào hoặc bạn có thể nhập tất cả chất và ngăn cách bằng dấu phẩy.

Chú thích chức năng:

 • Solvent: Dung môi
 • Moisturizer: Dưỡng ẩm
 • Fragrance: Chất tạo mùi
 • Emulsifier: Chất nhũ hoá
 • Emollient: Chất làm mềm, làm mịn
 • Surfactant: Chất hoạt động bề mặt
 • Viscosity Control: Chất kiểm soát độ nhớt
 • Pigment: Chất tạo màu hoặc thuốc màu
 • Antistatic: Chống tĩnh điện (một loại chất chống bám bụi hoặc dầu)

Các thông số khác:

Đây là các thông số đo theo thang điểm, điểm càng màu đỏ là không tốt và màu xanh là tốt

 • Function: Chức năng của chất (vui lòng xem mục chú thích chức năng)
 • Acne: Kích ứng mụn (thang 1 đến 5)
 • Irritant: Kích ứng da (thang 1 đến 5)
 • Safety: Độ an toàn (thang 1 đến 10). Chứng chỉ này để chỉ độ an toàn trong việc dùng LÂU DÀI (trên 10 năm) cho da

Để tiện cho các bạn tra cứu thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing), cửa hàng chúng tôi sẽ liệt kê theo bảng, các bạn cần tra thành phần nào có thể nhấp vào thành phần đó trong bảng.

GlycerinWater
Myristic acidStearic acid
Hydroxide KLauric acid
2Na lauriminodiacetic acidpalmitic acid
glyceryl stearatePEG-3 coconut fatty acid amide MEA sulfate Na
10-hydroxydecanoic acidOrthosiphon stamineus extract
Kumatzura extractTurmeric extract
Polyquaternium-51hyaluronic acid Na
BGpolyquaternium-7
sebacic acid1,10-decanediol
sorbitan stearateEDTA-4Na
fragrance 

———————————————–

Glycerin hoặc Glycerol

Chất này có một danh sách dài các ứng dụng của nó, từ việc điều chế thuốc nổ, thuốc giảm đau, trợ tim,… thì trong các loại mỹ phẩm, chất này là một chất dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, chất này còn hoạt động như một chất tạo vẻ đẹp cho bề mặt da nhờ tính chất háo nước (hút nước)

———————————————–

Water

Nước, là thành phần chính trong các loại mỹ phẩm. Nước vừa là dung môi, vừa là một chất chống đông cho mỹ phẩm

———————————————–

Myristic acid , Stearic Acid, Lauric acid

là một loại axit béo có nguồn gốc từ mỡ động vật và dầu thực vật. Nó được sử dụng trong các mỹ phẩm như là chất bôi trơn hay chất xúc tác, tác nhân làm sạch, chất làm mềm (duy trì độ ẩm cho da) và có thể dùng trong trang điểm để che mờ nhược điểm. Stearic acid được tìm thấy tự nhiên ở lớp da ngoài cùng như hàng rào bảo vệ và duy trì độ ẩm trên da.Các loại axit béo khác có tác dụng tương tự là oleic Acid, lauric Acid và palmitic acid

———————————————–

Hydroxide K

Sodium Hydroxide, công dụng chính của Sodium Hydroxide là điều chỉnh độ pH hoặc được sử dụng như một chất độn trong mỹ phẩm nhờ vào sự kết tủa, khả năng hút các phân tử nước từ môi trường xung quanh, khả năng hòa tan dầu mỡ, các chất béo và protein. Chất này chủ yếu dùng để tẩy da chết trong sản phẩm.

———————————————–

2Na lauriminodiacetic acid

Đây là một loại axit có tác dụng tẩy đi tế bào da chết được tăng cường bởi 2 hạt natri. Tiết diện rất nhỏ của loại axit này sẽ khiến nó dễ dàng thẩm thấu qua màng ẩm của da và tẩy đi các tế bào da chết. Đồng thời, loại axit này còn kết hợp với nước để kéo các phân tử bụi và mảng bám ra khỏi lỗ chân lông để làm sạch da

———————————————–

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da - Muji face soap balancing

Palmitic acid

Chất này có rất nhiều trong dầu cọ. Đây là một axit béo bão hoà, có rất nhiều tác dụng trong ngành mỹ phẩm như làm mềm da, chất hoạt động bề mặt, ngăn chặn tế bào da lão hoá, chất làm sạch, chất tạo bọt, chất làm khô,vvv. Trên thế giới, tiêu chuẩn an toàn cho chất này trong mỹ phẩm lên đến 13%.

Với Muji facesoap balancing, chất này đóng vai trò tạo bọt và làm mềm da

———————————————–

Glyceryl stearate

Thành phần này được dùng trong chăm sóc da nhờ tính làm mềm da. Nó làm chậm quá trình bay hơi nước và dưỡng ẩm cho da, đồng thời giúp ổn định các thành phần có trong sản phẩm. Ngoài ra, glyceryl còn giảm sự trơn nhờn trên da, khiến cho dầu trên da ổn định

———————————————–

PEG-3 coconut fatty acid amide MEA sulfate Na

Đây gồm có 2 danh pháp là PEG-3 coconut fatty acid và amide MEA sulfate Na. Chất đầu tiên được tạo ra từ axit béo có trong dầu dừa (hoặc dầu cọ) và chất thứ 2 là một chất hoạt động bề mặt. Hai chất này có tác dụng giảm sức căng bề mặt cho da, khiến da không bị căng. Ngoài ra, hai chất này còn có tác dụng tẩy đi một số loại dung môi mà nó không thể tự phân huỷ được, được dùng phần nhiều là để tẩy các loại bọt đi

———————————————–

10-hydroxydecanoic acid (10 HDA)

Chất này được tìm thấy trong sữa ong chúa, có vị chua và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Bản thân là một axit chưa bão hoà có tác dụng tạo ra một rào cản tự nhiên để chống mất nước cho da, đồng thời nó giảm sự phát triển của vi khuẩn tạo thành mụn trên da

———————————————–

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da - Muji face soap balancing

Orthosiphon stamineus extract

Đây là một dẫn xuất từ một loại cây gọi là cây bông bạc hoặc cây râu mèo (cỏ râu mèo). Danh pháp khoa học của loại cây này là Orthosiphon aristatus và tên gọi tiếng Anh chính xác là Cat’s Whiskers. Theo các lợi ích về sức khoẻ, cây râu mèo có rất nhiều tác dụng quý giá như chữa gan, thận, huyết áp,…

Với da liễu, cây râu mèo có tác dụng ngăn cản vi khuẩn, ngăn cản nấm mốc và trị rối loạn da. Vì vậy, trong sản phẩm Muji Face Soap thì chất này có tác dụng ngăn mụn do vi khuẩn hoặc bụi bẩn rất tốt.

———————————————–

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da - Muji face soap balancing

Kumatzura extract

Chiết xuất từ cây mã tiên thảo hay cỏ roi ngựa. Cây này được hiểu chung theo một họ, danh pháp khoa học là Verbenaceae, còn chi họ cỏ roi ngựa là Vervain (gồm khoảng 250 loài cây). Nếu như bạn tra wiki thì loại cây này hay được gọi là họ tếch, có họ hàng với họ Hoa Môi (Lamiaceae hay Labiatae). Tuy nhiên điểm khác biệt này không rõ ràng lắm dù chúng có chung một số đặc điểm.

Theo đông y thì loài cây này được dùng cho phụ nữ sau mang thai để tăng cường tiết sữa, giảm nhức đầu, hàn, đau răng,… Còn trong mỹ phẩm, chiết xuất cây này có tác dụng trị vàng da, chống nấm mốc, chống khuẩn, nhiễm trùng da, rối loạn da, ngăn mụn và nhiều tác dụng khác.

———————————————–

Turmeric extract

Tinh chất chiết xuất từ củ nghệ. Hiển nhiên là bạn biết rất rõ vì nghệ có tác dụng làm mờ sẹo, làm đẹp da và một số công dụng khác. Nghệ và gừng còn là bộ đôi trị đau bao tử rất tốt khi kết hợp với trà.

———————————————–

Polyquaternium-51

Đây là một hợp chất có tác dụng tạo rào cản cho da để ngăn mất nước. Đồng thời chất này còn có tác dụng giữ nước dưới da để cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da

———————————————–

Hyaluronic acid Na

Đây là một axit tập trung trong cơ thể, nhiều nhất là ở lớp trung bì của da. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy chúng ở trong sụn và khớp xương. Chúng là những phân tử cực kì háo nước (hút nước) vô cùng nên cũng không khó hiểu khi da chúng ta luôn ẩm. Nhưng vì lý do nào đó da mất nước thì các sản phẩm xà phòng hoặc kem dưỡng da sẽ cung cấp chất này cho làn da để tạo độ ẩm cho da, tránh thất thoát nước cho da.

Ngoài ra, chất axit này còn là một thành phần nuôi dưỡng collagen cho da, giúp da săn chắc, chống lão hoá.

———————————————–

BG

Đây là chữ viết tắt của hợp chất Butylene Glycol. Trong mỹ phẩm, chất này có 3 nhiệm vụ chính là một dung môi, một chất làm giảm độ nhớt và là một chất điều hoà. Đôi khi trong thực phẩm thì chúng ta cũng sẽ bắt gặp chất này trong một số món ăn (nó có vị ngọt và dư vị chua sau đó).

Khi thoa lên da, chất này nhanh chóng chuyển hoá thành gamma-hydroxybutyric acid và thấm sâu vào da người (bạn đừng lo vì trong cơ thể chúng ta cũng có chất này). Với sữa rửa mặt, chất này giúp cho các chất dưỡng ẩm thấm sâu qua da, làm giảm độ nhớt của xà phòng, làm dung môi cho các axit khác kéo bụi bẩn đi dễ dàng.

———————————————–

Polyquaternium-7

Đây là một chất mà bạn có thể dễ dàng mua ở tiệm hoá chất (giá khoảng 65000 cho 1kg). Công dụng của chất này là dưỡng ẩm, làm mịn da, tạo màng mỏng ngăn bụi và tẩy rửa bụi bẩn cho da. Chúng ta hay thấy chất này có trong các loại xà phòng, dầu gội, dầu xả,…

———————————————–

Sebacic acid

Đây là một axit hữu cơ, chất này hoạt động như là một chất điều chỉnh độ pH và là một chất đệm (hoạt động như chất điều chỉnh) cho nhiều chất khác. Bạn sẽ không thắc mắc khi chất này có trong các sản phẩm dùng để tẩy rửa cho da

———————————————–

1,10-decanediol

Chất này được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với vai trò là một dung môi nhằm tăng hoạt chất cho các thành phần khác trong thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing)

———————————————–

Sorbitan stearate

Chất này là một chất nhũ hoá (hay nhũ tương) làm giảm sức căng bề mặt của nước, nhờ vậy xà phòng có thể rửa sạch các chất bụi bẩn trên da và dầu (vốn không tan trong nước). Nhờ vậy, các chất nhờn, bụi bẩn mới có thể được tẩy sạch bằng nước. Nói chung là hiện tượng nhũ hoá sẽ giúp cho nước tẩy sạch các chất không tan trong nước thông qua việc làm giảm sức căn bề mặt của nước.

———————————————–

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da - Muji face soap balancing

EDTA-4Na

Đây là cụm từ viết tắt của chất Tetrasodium EDTA có tác dụng tẩy rửa trong thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing)

———————————————–

Fragrance

Mùi hương, thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing) thường có mùi cam, chanh, bưởi,…

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap balancing) – Kết luận

Theo như các kết quả trên thì trong thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing) có đầy đủ các chất bảo quản, dưỡng ẩm, ngăn mụn và tẩy sạch cho da. Độ an toàn cũng như các chỉ số da liểu (theo như nhà sản xuất) đã được chứng thực trên các catalog của họ tại cửa hàng.

Ngoài ra, các thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing) luôn được điều chỉnh DƯỚI mức độ cho phép nên bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn của sản phẩm. Với thương hiệu từ Nhật Bản và nhận được vô số review cũng như bình luận tốt, sản phẩm Muji face soap balancing sẽ là một sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ nghề chăm sóc da của các quý cô.

Thành phần sữa rữa mặt Muji cân bằng da (Muji face soap Balancing)